Home Tin tức UsA Du học mỹ Kinh nghiệm tìm kiếm thông tin du học Mỹ

Kinh nghiệm tìm kiếm thông tin du học Mỹ

E-mail Print PDF

 Nhiều người có ý định đi du học Mỹ, du lịch Mỹ, nhưng lại khá mơ hồ về những thông tin du học về đất nước mà mình sẽ đặt chân đến. Trong thực tế hiện nay có rất nhiều kênh thông tin khác nhau và bạn cần phải chú ý trong việc chọn lọc. 

Bên cạnh việc lấy thông tin từ Triển lãm, Hội thảo, Tổ chức du học, Văn phòng đại diện…

cùng với sự phát triển của Công nghệ thông tin, internet đã trở thành một cộng cụ rất tiện lợi giúp bạn tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số website khá tincậy có thể tham khảo trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Chỉ cần đến với trang www.foreignborn.com/self-help/school/index.htm, phụ huynh, học sinh sẽ tìm được thông tin về cả hệ thống trường phổ thông tại Hoa Kỳ. Bản đồ trên trang web cho phép “tham quan” hơn 120.000 trường phổ thông gồm khoảng 92.000 trường công lập và 29.000 trường tư theo từng tiểu bang riêng biệt. Ở đó, phụ huynh sẽ có được địa chỉ, điện thoại, số họcsinh và nhiều thông tin khác. Còn nếu như chỉ muốn tìm những trường công lập, phụ huynh cũng có thể vào địa chỉ www.greatschools.net hoặc chỉ cần tìm những trường tư thì có thể viếng thăm trang www.boardingschoolreview.com. Bên cạnh đó là trang thông tin về những trường chỉ dành cho học sinh nước ngoài www.schools.com, www.boardingschoolusa.com/toc.asp, http://nces.ed.gov/, www.nais.org.

 

Ngoài ra, chương trình trao đổi văn hóa, các ĐH cộng đồng cùng những khóa học tiếng Anh nâng cao cũng được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Có thể tham khảo các địa chỉ như www.americancommunitycolleges.com, www.aspectfoundation.org/ex_study/high_school.html, www.cci-exchange.com, www.ayusa.org, www.uciep.org/index.php, www.esl.com, www.intensiveenglishusa.org. Một số trang web trong đó có khá đầy đủ thông tin về chương trình, một số khác còn cung cấp thêm đường dẫn đến hàng loạt khóa học, chương trình khác, giúp học sinh, phụ huynh có thêm nhiều chọn lựa.

Một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị đi du học chính là hoàn thiện khả năng ngoại ngữ và lấy được một chứng chỉ phù hợp với chương trình, bậc học mà mình mong muốn theo học. Không cần phải hỏi nơi này nơi khác như trước đây, người học có thể tự tìm thấy thông tin ở các trang web như www.ets.org/toefl (thông tin về TOEFL), www.mba.com (thông tin về GMAT), www.ets.org/gre (thôngtin về GRE), www.lsac.orgwww.collegeboard.com (thông tin về SAT) và www.ets.org/toeic (thông tin về TOEIC). Đây là những kỳ thi đã được chuẩn hóa, rất cần thiết với học sinh, đặc biệt là những người có dự định du học bậc sau phổ thông tại Hoa Kỳ. (thông tin về LSAT),

Trong trường hợp phụ huynh, học sinh phải đối mặt với vấn đề tài chính, họ vẫn có thể tìm cách tháo gỡ được khi đầu tư thêm thời gian để tìm hiểu một số trang web như:www.fundingusstudy.com, www.fastweb.com, www.internationalstudent.com. Ngoài một số trang đề cập đến chương trình hỗ trợ tài chính, nhiều trang khác cung cấp khá nhiều thông tin về những chương trình học, học bổng dành chodu học sinh. Chẳng hạn trang www.scholarshipexperts.com cung cấp danh sách của hàng loạt học bổng khác nhau từ một số địa phương, tiểu bang hoặc của học bổng quốc gia hay một số học bổng đặc biệt của các trường. Nguồn học bổng cũng khá dồi dào ở một số địa chỉ khác như: www.collegescholarships.com, www.finaid.org, www.internationalscholarships.

Ngay cả những thông tin về visa du học, phụ huynh và học sinh cũng hoàn toàn có thể tự tìm kiếm ở trang web www.unitedstatesvisas.gov hoặc trang http://hanoi.usembassy.gov. Đặc biệt, để kiểm tra xem một trường nào đó có được công nhận hay không và đang đứng ở đâu trong bảng xếp hạng các trường ĐH của Hoa Kỳ, phụ huynh, học sinh chỉ cần vào địa chỉ của hội đồng kiểm định ĐH và sau ĐH Hoa Kỳ www.chea.org hoặc trang www.usnews.com.

Trong trường hợp cần trao đổi, thảo luận thêm về những vấn đề mà mình quan tâm, những người có dự định du học lẫn du học sinh đều có thể tham gia một số diễn đàn để được làm rõ những thắc mắc của mình. Một số diễn đàn tiêu biểu như: www.mba.us-guide.org, www.vietabroader.org, www.chuvanan.org, www.lehongphong.net, www.hn-ams.org...

Hãy có những lựa chọn sáng suốt nhất và cánh cửa các Trường học tại Mỹ luôn mở rộng chào đón các bạn học sinh, sinh viên.

Last Updated ( Wednesday, 27 April 2011 16:27 )  

Du Lịch Hawaii , HooverDam

Du Lịch California, San Francisco

Du Lịch New York, Los Angeles

 Du Lịch Washington DC, Hollywood


Thăm dò thông tin

Bạn hay đi du lịch mỹ
 

Địa điểm du lịch Mỹ

Madonna - Getty images

(Hỗ trợ tư vấn thông tin VISA và Tours)

KIWI Travel

Hotline: 0903.700.319 (Ms. Vân)